SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN XÙ

Hôm nay, đến với chuyên mục 100 món ngon - nấu ngon như vua Bếp, TOM sẽ giới thiệu đến các bạn món sườn cốt lết chiên xù. Món này cũng tương tự như món tonkatsu của Nhật, được ướp, tẩm bằng bột chiên xù, và rán cho tới khi nâu vàng. Chỉ với các bước chuẩn bị và nguyên liệu đơn giản, món ăn này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Dùng với cơm, dưa muối, và nước sốt mận ngọt.

Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 15 phút
Khẩu phần: 4 người
Gỏi bò kimchi cay
Cari bò kiểu Nhật
Nguyên Liệu

  • 4 miếng cốt lết heo không xương, không dày quá 1.8 cm
  • Hạt tiêu đen, đã xay
  • 1 muỗng canh rượu gạo
  • 1 muỗng canh tương
  • 1/2 muỗng canh Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy
  • 1/2 chén bột năng
  • 2 quả trứng, đánh tan
  • 1 chén bột chiên xù
  • Dầu thực vật để chiên
  • 1 tép tỏi, nghiền nát

SƯỜN CỐT LẾT CHIÊN XÙ

Cách nấu
Hỗn hợp ướp: Khuấy đều tỏi, rượu gạo, nước tương, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
Nêm thịt heo cốt lết với hạt tiêu đen xay. Cho thịt heo vào bát nhựa cùng hỗn hợp ướp sao cho miếng cốt lết được phủ đều.
Cho vào tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ để ướp.
Lắc cốt lết heo để loại bỏ xốt thừa. Lăn cốt lết qua bột năng, sau đó là trứng, rồi bột chiên xù.
Trong một chảo sâu lòng, đổ dầu đủ để ngập khoảng 2.5 cm lòng chảo. Khi dầu được làm nóng đến 180°C, chiên sườn cốt lết đến khi vàng nâu, trở mặt cho chín vàng 2 bên. Thịt chín vớt ra thấm ráo dầu. Ăn cùng với cơm gạo hương lài.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Đăng nhận xét