Loại bánh này phù hợp để dùng đầu tiên trong bữa tiệc tối hoặc là món khai vị tại một bữa tiệc cocktail. Sự kết hợp của các nguyên liệu phương Đông và phương Tây tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Món ăn ngon này sẽ ngon hơn nếu bạn chọn được phần thịt bò ngon nhất.
Chuẩn bị: 10 phútẾch xào lá cách
Thực hiện: 5 phút
Khẩu phần : 6-8 người
Sườn non nướng than hồng
Nguyên Liệu
- 0.5 kg thịt sườn bò phi lê, dày khoảng 2.5 cm, lọc bỏ mỡ
- 1 tép tỏi, nghiền nát
- 1 muỗng canh bơ, làm tan chảy
- 1/2 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy
- 1 muỗng canh bơ
- Hành tím xắt lát mỏng ngâm trong hỗn hợp đường, muối & giấm
- 1 bánh mỳ Pháp, cắt thành lát 1.5 cm
Cách nấu
Chuẩn bị hỗn hợp ướp: khuấy đều tỏi, 1 muỗng canh bơ, nước mắm, nước tương, nước, và Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống & Tủy cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
Trộn thịt và hỗn hợp ướp, để trong ít nhất 1 giờ.
Đun chảy 1 muỗng canh bơ còn lại trên chảo, mở lửa lớn. Cho thịt bò vào áp chảo từ 2 đến 3 phút cho mỗi bên. Lấy miếng thịt ra khỏi chảo để nguội bớt trong khoảng 5 phút.
Trong lúc đó, nướng các lát bánh mỳ Pháp.
Cắt mỏng miếng bít tết theo độ dày mong muốn. Dùng với bánh mỳ và hành muối.
Đăng nhận xét