Chuẩn bị: 30 phútThực hiện: 15 phútKhẩu phần: 2 ngườiGÀ CHANH ROTI
GÀ CUỘN BÁCH HOA
Nguyên Liệu
- 2 cái đùi gà
- 1 cái nấm tuyết
- 150g hạt sen
- 5g tóc tiên
- 10g nấm đông cô tươi
- 50g hành lá
- 0,6 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển
Cách nấu
Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.Nấm tuyết rửa qua nước cho sạch, ngâm nở, dùng kéo cắt bỏ phần cuống màu vàng và cứng, cắt miếng vừa ăn.
Hạt sen ngâm nước khoảng 30 phút, cho vào nồi nấu mềm, vớt ra đậy kín để sen giữ độ mềm không bị khô.
Tóc tiên ngâm nhanh trong nước.
Nấm đông cô tươi dùng khăn ướt lau sạch.
Nấu sôi nước dùng, cho gà vào nấu sôi lại. Sau đó, hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi thịt gà chín, rồi vớt thịt gà ra ngâm qua nước đá lạnh.
Cho nấm đông cô vào nước luộc gà, nấu cho sôi, nêm với Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển cho vừa ăn. Tiếp theo cho hạt sen đã mềm, nấm tuyết, tóc tiên vào, nấu cho sôi lại, tắt bếp.
Múc canh vào bát, rắc ít hành xắt nhuyễn vào, dùng nóng.
Đăng nhận xét