Làm dưa muối chống ngất ngây ngày tết
Súp rau chân vịt
Món ăn ngon: Mực xào sa tế |
Nguyên liệu:
- 300g mực lá (hay mực ống), làm sạch khứa vảy rồng (hoặc thái khoanh nếu là mực ống)
- 1 củ hành tây nhỏ, thái mũi cam lớn
- 20g tôm khô, ngâm nở mềm, giã nát
- Sả băm
- Tỏi, ớt băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Nước mắm, muối, đường
Thực hiện:
Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn. Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước.
Muốn có màu đỏ đẹp, cho thêm ít màu điều và ớt bột.
Để lửa lớn, cho mực vào xào. Khi mực săn lại là đã chín.
Cho hành tây vào, đảo đều. Hành vừa chín thì tắt bếp.
Thưởng thức:
Cho ra đĩa, trang trí ít nhánh rau mùi cho đẹp mắt.
Dùng với cơm nóng nhé cả nhà.
Đăng nhận xét