Súp rau chân vịt
Đậu ngự hầm khoai sọ
Nguyên liệu:
- 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông
- 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 2 que cần tây, thái nhỏ
- 850g nước dùng gà
- 2 thìa bơ
- muối, đường
- bột gừng, bột nghệ, bột quế
- 355ml sữa tươi ít béo
Thực hiện:
Bước 1:
- Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.
Bước 2:
- Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.
- Lấy súp ra bát và dùng nóng kèm bánh mỳ.
Chúc các bạn ngon miệng nhé !
[st]
Đăng nhận xét