Ếch xào lá cách

Ếch xào lá cách là một ăn khá mới lạ và sẽ rất tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình cuối tuần. Vị lạ từ món ăn này sẽ giúp cho gia đình bạn có một món ăn đổi vị rất ngon. Nào, cùng TOM bắt tay vào làm cho bữa cơm cuối tuần bên gia đình nào.

Nguyên liệu:
-500gr ếch sống
-Lá cách (hoặc lá lốt cũng được)
-Dừa nạo, bột nghệ, gừng, ớt, lạc
-Gia vị vừa đủ
Ếch xào lá cách
Món ăn ngon: Ếch xào lá cách

Cách làm:
Ếch làm thật sạch, chỉ lấy phần đùi và phần thân. Chặt miếng to ướp muối, tiêu, bột ngọt trong khoảng 10 phút. 
Dừa già nạo vắt lấy một chén nước cốt. Ớt bẵm nhuyễn. Lựa lá cách non rửa sạch rồi cắt sợi vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp rồi thêm ít dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho ớt, tỏi đã băm vào xào trước đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt ếch vào xào săn lại. Tiếp đó là cho bột nghệ và nước cốt dừa vào nấu. Thêm gia vị cho vừa ăn bạn nhé.
Xào cho đến khi nước cốt dừa sánh lại thì thịt ếch mới thơm. Sau đó cho lá cách vào xào. 
Cuối cùng là cho ra đĩa và rắc lạc lên trên.
Ăn nóng bạn nhé.
Chúc bạn ngon miệng với món ăn mới lạ này nhé!
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Đăng nhận xét