Bánh nướng mận và cam
Phở trộn tôm sốt chua ngọt
Nama chocolate - ngọt ngào cho mùa Valentine |
Nguyên liệu :
- 400 gram chocolate đen chất lượng tốt (70% cacao), hoặc có thể sử dụng loại semisweet cho vị ít đắng hơn.
- 200 ml kem tươi (whipping cream )
- Rượu mùi (không bắt buộc)
- Bột ca cao
Thực hiện:
Bước 1:
- Cắt chocolate thành từng miếng nhỏ, việc này giúp chocolate tan chảy nhanh và đều hơn.
- Lót giấy nến vào khuôn vuông cạnh 20 cm.
Bước 2:
-Cho kem tươi vào nồi, đun nóng già thì tắt bếp.
Bước 3:
- Cho chocolate vào kem đang nóng, khuấy cho đến khi chocolate và kem tan đều vào nhau. Thêm rượu mùi nếu thích.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp vào khay đã lót giấy nến.
- Sau đó cho khay chocolate vào tủ lạnh cho đặc lại, khoảng 4-5 giờ (hoặc qua đêm).
Bước 5:
- Lấy chocolate ra khỏi giấy nến. Dùng dao nhúng vào nước nóng, lau khô nước, cắt chocolate thành những miếng vuông vừa ăn. Làm ấm con dao sau mỗi lần cắt để miếng chocolate được thẳng đẹp.
- Rắc bột ca cao và thưởng thức chocolate khi lạnh.
- Cho chocolate vào hộp, mang tặng một nửa yêu thương của mình thôi !
Nama chocolate với thành phần chủ yếu là kem tươi nên nên cần được giữ trong tủ lạnh và dùng sớm trong 2-3 ngày nhưng tốt nhất là nên thưởng thức ngay khi còn mới để giữ được hương vị tươi nguyên của món ăn.
Chúc các bạn có một Valentine ngọt ngào và ấm áp !
Đăng nhận xét