Chuẩn bị: 10 phútThực hiện: 15 phútKhẩu phần: 4 ngườiTrứng hấp tôm
Chả giò tôm tiêu
Nguyên Liệu
- 300g tôm
- 150g bông thiên lý
- 150g ớt chuông vàng, đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 50g cà rốt
- 1 ít lá quế, 1 thìa cà phê tỏi băm
- 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, 1 thìa cà phê Nước mắm chấm Knorr
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp dầu ăn
Cách nấu
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, lấy chỉ đen. Ướp tôm với Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, tiêu, để thấm gia vị 15 phút.Bông thiên lý ngắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, để ráo. Ớt chuông xắt lát xéo. Cà rốt bào vỏ, xắt thỏi, trụng sơ. Hành tây bỏ vỏ lụa, xắt múi. Lá quế rửa sạch.
Quậy đều Nước mắm chấm Knorr với nước tương, dầu hào.
Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, trút tôm vào đảo nhanh tay, cho cà rốt, ớt chuông vào xào, sau đó cho hành tây, bông thiên lý, lá quế vào đảo đều, trút hỗn hợp dầu hào vào, xóc đều, tắt bếp.
Cho tôm xào bông thiên lý, xốt dầu hào ra đĩa sâu lòng, dùng nóng.
Đăng nhận xét