Chuẩn bị: 15 phútThực hiện: 20 phútKhẩu phần: 4 ngườiMực hấp gừng
Mực xào sa tế
Nguyên Liệu
- 500g mực ống (loại khoảng 6 con/kg)
- 350g nạc dăm xay
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1/2 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, 1/4 thìa cà phê tiêu xay
- Xốt me: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm, cho 150ml nước cốt me vào nồi đun sôi, nêm 1/2 thìa súp Nước mắm chấm Knorr và 1/2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy cho vừa ăn
Cách nấu
Mực ống làm sạch, bỏ râu, ngâm trong nước rượu pha loãng khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, để ráo nướcTrộn đều thịt xay, hành tím băm, ớt băm, Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy trong bát lớn, để ít nhất 10 phút cho thịt thấm gia vị
Cho thịt vào dồn từ từ vào mực cho chắc nhân, đem hấp cách thủy khoảng 20 phút là vừa chín, lấy ra, cắt lát vừa ăn
Xếp vào đĩa, rưới xốt me pha sẵn vào, trang trí cần tây cho đẹp, dùng nóng với cơm.
Đăng nhận xét