GỎI MĂNG TƯƠI

Với thời tiết nóng bức thì món Gỏi măng tươi sẽ giúp chúng ta thanh nhiệt cho cơ thể vì măng có vị hàn , giữ nước cho cơ thể rất cao...

Chuẩn bị: 15 phútChế biến: 10 phútKhẩu phần: 2 người
Canh nấm đậu phụ
Canh thập cẩm

Nguyên Liệu


  • 300g măng tre tươi luộc chín, luộc lại lần nữa, xả lại nước lạnh 
  • 100 g tôm nõn
  • 100g thịt ba chỉ
  • Tòi băm nhuyễn
  • Rau răm
  • Ớt
  • Nước mắm chua ngọt = 1 Nước mắm chấm Knorr + 2 đường + 1 nước cốt chanh
  • Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, đường, dầu ăn, chút mắm ruốc
  • Ăn kèm với bánh đa gạo


Cách nấu

Luộc thịt ba chỉ chín để cắt sợi nhỏ.
Măng tươi cắt sợi.
Bắc chảo dầu cho nóng để phi tỏi thơm cho tôm vào xào. Nêm nếm với một chút mắm ruốc, đường, và không thể thiếu Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển cho món ăn thêm tươi mát.
Pha nước chấm chua ngọt theo theo công thức: 1 muỗng Nước mắm chấm Knorr + 2 muỗng đường + 1 muỗng nước cốt chanh.
Trộn gỏi: Cho tất cả: măng, thịt ba chỉ, tôm vào tô. Rưới tiếp nước mắm chua ngọt vào trộn đều.
Bày món ăn: cho gỏi ra dĩa, rắc rau răm lên trên rồi tới rắc mè, và ớt.
Dọn ăn kèm với bánh đa gạo.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Đăng nhận xét