Chuẩn bị: 15 phútTôm tẩm dừa nạo chiên xù
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
Tôm bọc thịt xông khói nướng
Nguyên Liệu
- 300g tôm sú (khoảng 12 con)
- 50g hạnh nhân
- 50g ớt xanh
- 50g ớt đỏ
- 50g nấm đông cô
- ¼ củ hành tây
- 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê Nước mắm chấm Knorr, 1 thìa súp dầu ăn
Cách nấu
Tôm bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biểnHạnh nhân rang chín, để nguyên hạt.
Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm mềm, cắt bỏ chân. Hành tây lột vỏ. Tất cả cắt hạt lựu.
Làm nóng dầu, xào thơm ½ lượng hành tây, cho tôm vào đảo đều, để lửa lớn. Cho tiếp nấm đông cô vào, nêm đường, nước mắm chấm Knorr, Hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vừa ăn. Tôm chín cho ớt, hành tây còn lại và hạnh nhân vào, đảo nhanh tay.
Múc ra đĩa, dùng với cơm trắng rất ngon.
Đăng nhận xét