Gà cuộn bách hoa
Vịt kho ngũ vị
Món ngon ngày Tết - Da heo nấu đông hương hoa hồi, quế |
Nguyên liệu:
- Da heo, hành lá, gừng
- Gia vị: rượu vang, nước tương, đường, đại hồi, quế (tùy thích)
Thực hiện:
Bước 1:Cho da heo vào nồi nước sôi luộc sơ trước.
Thêm chút rượu vào, luộc thêm vài phút nữa rồi vớt ra.
Bước 2: Dùng dao lạng bỏ phần mỡ, cạo sạch lông.
Cắt da heo thành từng miếng, hành thắt nút lại, gừng thái lát.
Bước 3:Cho nước vào nồi áp suất theo tỷ lệ 2:1 với da heo (cứ 100g da heo thì cho 200ml nước), sau đó nêm thêm nước tương, ít đại hồi, quế, hành và cả gừng.
Thêm chút đường rồi hầm trong khoảng 20 phút cho đến khi da heo thật mềm.
Bước 4: Đun xong bạn vớt đại hồi, quế, hành và gừng ra.
Đổ phần da heo và nước còn lại vào hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi ăn bạn lấy ra và cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn, chấm thêm với gia vị nếu thích.
Hãy cùng biến tấu món thịt đông cổ truyền để làm mới thực đơn ngày Tết nhé các bạn ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Đăng nhận xét