Bánh tôm Hà Nội

Bánh tôm Hà Nội, khỏi cần nói nhiều chắc các bạn cũng quá rõ về độ nổi tiếng của món ăn này rồi phải không? Đây là một món ăn được coi là đặc sản của đất Hà Thành. Khi có khách từ xa về, người thủ đô thường thiết đãi bạn bè bằng món bánh này - gắn liền với tên tuổi của Hồ Tây. Còn nếu như bạn không đủ điều kiện để dẫn bạn bè ra quán ăn thì đừng lo, TOM sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện món ăn ngon này ngay tại nhà luôn.
Cách làm món gỏi bò kim chi chua cay
Bánh Flan trà xanh

Nguyên liệu:
- 500g tôm đất
- 300g khoai lang bí
- 2 trứng vịt
- 200g bột mì
- 100g bột năng
- 1 quả dừa xiêm
- Nước mắm chua ngọt và kèm sẵn củ cải, cà rốt đã bào sẵn
- Rau sống
Món ngon mỗi ngày: Bánh tôm Hà Nội
Món ngon mỗi ngày: Bánh tôm Hà Nội

Thực hiện:
-Trứng vịt đánh nổi rồi sau đó rây từ từ bột năng + bột mì lên. Để bột dậy khoảng 30 phút nhé.
-Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối.  Vớt ra, để ráo nước rồi trộn vào với bột.
-Tôm làm sạch sau đó nêm thêm chút gia vị vừa đủ nhé.
-Tiếp theo là phi hành, tỏi thật thơm rồi sau đó vớt xác hành, tỏi ra ngoài. Rồi lấy thìa lớn cho khoai lang vào và xếp tôm lên trên. Chiên cho vàng đều.
-Cuộn bánh tôm với rau sống và chấm mắm chua ngọt.
Ngon cứ gọi là thôi rồi!!!

Đăng nhận xét