Ngó sen nộm tôm thịt
Tôm chiên khoai
Nguyên liệu:
- 500gr tôm sú
- 1/2 chén bột mỳ
- 1 chén nước cốt dừa tươi
- 1/2 chén dừa tươi nạo sợi
- Dầu ăn
Sơ chế:
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng để lại phần đuôi, sau đó lấy phần chỉ ở sống lưng tôm đi.
- Khía đôi con tôm, nhưng không khía đứt hẳn mà khía để đủ phần thịt xòe ra.
Thực hiện:
Bước 1:
Trước tiên, các ấy làm sạch tôm và chuẩn bị các nguyên liệu ra bát riêng. Bạn lấy tôm nhúng vào bát bột mỳ, rồi đến bát nước cốt dừa tươi, cuối cùng là dừa tươi nạo sợi. Chúng mình nhớ nhúng hết cả con tôm thì khi chiên sẽ ngon hơn nhé.
Bước 2:
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì thả tôm vừa lăn dừa vào.
- Chiên trong khoảng 2-3 phút đến khi tôm vàng xuộm đều là được
- Vớt tôm ra đĩa lót giấy thấm dầu, sau đó trình bày ra đĩa.
Vậy là món ăn đã hoàn thành, vị tôm thơm, giòn, kết hợp với dừa bùi, béo, ăn kèm với sốt mayonnaise hoặc ketchup cà chua sẽ vô cùng tuyệt vời đấy các bạn ạ !
Thử ngay hôm nay các bạn nhé ! Chúc các bạn thành công và ngon miệng !
Đăng nhận xét