CANH RIÊU CÁ

Canh Riêu cá miền Bắc thường có vị ngọt tự nhiên của cá và mùi thơm đặc trưng của thì là, có thể ăn cùng với cơm hoặc bún tùy thích. Món ăn ngày hè này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng đó.

Chuẩn bị: 10 phútThực hiện: 10 phútKhẩu phần: 4-5 người
CÁ HẤP BẠCH CHỈ MĂNG
CHẢ GIÒ CÁ LÓC

Nguyên Liệu


  • 500g cá chép, rửa sạch, cắt khúc
  • 2 quả cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
  • 1 miếng dứa, gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
  • Hành củ, rửa sạch, băm nhuyễn 
  • Thì là, rửa sạch, cắt khúc
  • Hành lá, rửa sạch, cắt khúc
  • Dầu ăn để chiên cá
  • 4 bát nước để nấu canh
  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Canh Riêu Cá 
  • Ăn kèm: cơm trắng, chén Nước mắm chấm Knorr và ớt cắt lát
CANH RIÊU CÁ


Cách nấu

Cá chép rán sơ để riêng một bên.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho cà chua vào xào kỹ để có màu đẹp và nêm với ít Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Riêu Cá.
Cho ít nước sôi và cá đã rán vào, nấu vài phút cho ngấm gia vị. Thêm phần nước còn lại và dứa vào nồi nấu chín. Nêm lần nữa với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh Canh Riêu Cá còn lại cho canh vừa ăn.
Múc canh ra bát, trang trí với hành lá, thì là.
Dùng nóng với cơm, kèm chén nước mắm chấm Knorr và ớt cắt lát.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Đăng nhận xét