Canh cua rau nhút (hay nhiều nơi gọi là rau rút) là một món canh khá dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn. TOM nhớ những ngày hè nóng bức, mẹ thường nấu món canh này ăn kèm với cà muối. Nghĩ đến thôi đã thấy tuyệt vời rồi!
Chuẩn bị: 15 phútThực hiện: 25 phútKhẩu phần: 4 ngườiSalad cá hồi
Canh thập cẩm
Nguyên Liệu
- 300g cua đồng (nguyên con)
- 1 bó rau nhút
- 1 nhánh ngò gai
- 1 khúc ớt sừng
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
- 1 thìa súp Nước mắm chấm Knorr
- 1 thìa súp dầu ăn
Cách nấu
Cua đồng ngâm nước cho rã bùn, xóc rửa sạch, lột mai cua để lấy gạch, thân cua bỏ yếm, rửa lại, để ráo rồi xay nhuyễn.Rau nhút nhặt khúc vừa ăn, rửa sạch. Ngò gai cắt nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.
Hòa thịt cua đã xay với 1 lít nước, dùng tay bóp đều, gạn lấy nước, bỏ xác, cho vào nước cua 1 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, 1 thìa súp Nước mắm chấm Knorr, bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi thịt cua nổi lên mặt.
Vớt thịt cua để riêng, cho rau nhút vào nấu vừa chín.
Phi hành băm với dầu cho thơm, xào gạch cua, nêm với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê Nước mắm chấm Knorr cho vừa ăn, cho vào nồi nước thịt cua, khuấy đều.
Múc canh vào bát, rắc ngò gai, ớt xắt vào, dùng nóng
Đăng nhận xét