Kết hợp canh măng với cua biển sẽ cho hương vị rất đặc biệt, đầy đủ cả cay, chua, mặn và ngọt. Mời bạn hãy vào bếp để cùng nấu thử món “Canh chua cua nấu măng”.
Chuẩn bị: 10 phútThực hiện: 10 phútKhẩu phần: 2 ngườiCANH MĂNG NẤU CHÂN GIÒ
GỎI MĂNG TƯƠI
Nguyên Liệu
- 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 1 ít: me vắt (hòa nước sôi lấy nước me), ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
- Gia vị: Nước mắm chấm Knorr, mắm ruốc, đường, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
Cách nấu
Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với hành tím. Cho cua vào xào lên. Nêm ½ thìa mắm ruốc, ½ thìa Nước mắm chấm Knorr và 1 thìa Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy.Tiếp tục cho hơn 1 tô nước vào nấu sôi.
Tiếp theo, sẽ cho măng, ớt bột, nước me vào nấu sôi trở lại.
Nêm thêm thìa đường, và các gia vị khác cho vừa ăn thì tắt bếp.
Múc canh nóng ra tô và cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
Đăng nhận xét