Chuẩn bị: 15 phútCanh măng nấu chân giò
Khẩu phần: 4 người
Chế biến: 25 phút
Tôm tẩm dừa nạo chiên xù
Nguyên Liệu
- 500g thịt thăn bò
- 200g mỡ gáy
- 200g đậu phộng rang
- 1 thìa súp Nước mắm chấm Knorr
- 1 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy
- 1 thìa súp đường
- 2 trái dừa xiêm
- 1 thìa súp hành tím và tỏi băm
- 4 thìa súp dầu ăn
- Dây chỉ cột thịt
Món ăn ngon: BÒ THƯNG
Cách nấu
Đậu phộng rang đập giập, chia làm 2, một phần để cho vào nồi thưng, một phần để rắc lên đĩa trước khi ăn.Thịt bò cắt miếng dày, đập giập thật mềm.
Mỡ gáy cắt sợi dài bằng miếng bò, cho đường vào ướp cứng trong.
Cho mỡ gáy vào thịt bò cuộn tròn lại, dùng dây quấn chặt lại.
Phi thơm tỏi và hành tím, cho bò cuộn vào chiên vừa chín. Cho nước dừa vào nấu sôi, nêm Nước mắm chấm Knorr, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, đường và đậu phộng đập giập vào thưng đến khi cuốn bò mềm là được.
Để thịt nguội, thái miếng mỏng, rắc đậu phộng, chan nước xốt lên trên dùng kèm với khế, chuối chát và bánh mì rất ngon.
Đăng nhận xét