CANH BÓNG NẤU THẢ

Đến với chuyên mục "100 món ngon cùng Christine Hà", hôm nay TOM sẽ giới thiệu đến các bạn món Canh Bóng Nấu Thả - nghe thật lạ tại phải không? Là món ăn truyền thống, có trong mâm cỗ cúng gia tiên ngày Tết. Món ăn thanh mát, cần chế biến tỉ mỉ cầu kì; và được gọi là canh bóng vì thành phần quan trọng nhất là bóng làm từ bì heo, nướng lên cho nở phồng, thả trên bát canh trông như những chiếc bong bóng. Canh này thường dùng các loại rau như cà rốt, xu hào, nấm...

Chuẩn bị: 20 phútKhẩu phần: 4 ngườiChế biến: 30 phút

Nguyên Liệu


  • 1 miếng bóng bì lớn
  • 200g giò sống
  • 100g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, cắt hạt lựu
  • 100g mực rửa sạch, cắt hạt lựu
  • 5 tai nấm mèo
  • 20 tai nấm hương
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 1 củ su hào
  • 10 cọng hành lá
  • 10g rau răm
  • 2 thìa súp Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, 2 thìa súp Nước mắm chấm Knorr, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu
CANH BÓNG NẤU THẢ
CANH BÓNG NẤU THẢ

Cách nấu

Bóng bì ngâm nước mềm, vớt để ráo, cắt miếng vuông 10x10cm.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, mực rửa sạch. Tất cả cắt hạt lựu.
Nấm mèo ngâm nước, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái sợi mỏng.
Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ cuống, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và xắt hạt lựu. Su hào gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Hành lá, rau răm, rửa sạch, cắt nhỏ. Đầu hành lá băm nhỏ.
Cho giò sống, tôm, mực, nấm mèo, cà rốt, đầu hành và 1 thìa súp Nước mắm chấm Knorr vào trộn đều. Trải miếng bóng ra thớt, dùng thìa trét hỗn hợp đã trộn lên, cuộn tròn, hấp chín, cắt lát vừa ăn.
Nấu nước sôi, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn, cho cà rốt, su hào và nấm hương vào nấu khoảng 20 phút. Cho tiếp bóng bì cuộn thái lát vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút là được.
Múc ra tô, rắc hành lá, rau răm, tiêu và ít nước mắm sống lên trên.
 Dùng như món súp hay dùng kèm với cơm nóng đều ngon.
Siu đầu bếp "dỏm" TOM CHEF http://matcuoi.com

Đăng nhận xét